Trà xanh, được sử dụng như một phương thuốc từ thời cổ đại, mang lại nhiều lợi ích cho toàn bộ cơ thể bạn và thậm chí còn được chứng minh là hữu ích trong việc giảm cân.
Trong một thế giới tràn ngập những chế độ ăn kiêng nhất thời và các giải pháp giảm cân thời thượng , bạn có thể dễ dàng rơi vào bẫy của những tin đồn mới nhất — nhưng đôi khi điều tốt nhất nên làm là quay trở lại với những loại thuốc tiên cổ điển giúp giảm cân như trà xanh.

Tiến sĩ William Li, tác giả nổi tiếng của cuốn “Ăn để đánh bại bệnh tật”, gần đây đã làm sáng tỏ những lợi ích đáng kể về tăng cường trao đổi chất của trà xanh trong một video TikTok . Theo ông, loại trà chống viêm thơm ngon này có thể giúp bạn giảm mỡ và duy trì quá trình trao đổi chất nhanh chóng ngay cả ở tuổi trung niên. Tìm tất cả những hiểu biết chuyên môn của anh ấy dưới đây.
Tiến sĩ Li bắt đầu bằng cách nêu bật vũ khí bí mật của trà xanh: catechin. Ông giải thích: “Trà xanh có polyphenol gọi là catechin. Chúng giúp đốt cháy chất béo nâu của chúng ta để đốt cháy chất béo trắng có hại để chúng tiêu thụ nhiên liệu. Chất béo nâu là loại chất béo phân hủy glucose, trong khi chất béo trắng dự trữ thêm năng lượng; quá nhiều chất béo trắng này có thể dẫn đến béo phì.”
Để tận dụng tối đa lợi ích của trà xanh, Tiến sĩ Li khuyên bạn nên uống ba cốc mỗi ngày. Anh ấy khuyên: “Tôi khuyên bạn nên uống khoảng ba tách trà xanh mỗi ngày. Đó là lúc những điều tốt đẹp bắt đầu xảy ra trong cơ thể bạn.”
Và mặc dù con số đó nghe có vẻ nhiều nhưng trà luôn có thể được tái sử dụng. Lá trà hoặc túi trà thực sự có thể được sử dụng nhiều lần. Chúng ta không cần phải vứt nó đi và mua một chiếc ấm hoàn toàn mới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp tục thêm nước nóng vào túi trà và nhâm nhi cả ngày.
Nói chung, TikTok của Tiến sĩ Li làm sáng tỏ sức mạnh biến đổi của trà xanh trong việc chống lại chất béo trong cơ thể và tăng cường sức khỏe trao đổi chất. Bằng cách kết hợp đồ uống đơn giản này (và các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa khác ) vào thói quen hàng ngày, chúng ta có thể đạt được vô số lợi ích vượt xa con số trên thang đo. Trà xanh không chỉ nổi lên như một loại đồ uống mà còn là chất xúc tác cho sức khỏe toàn diện – một minh chứng cho tác động của các phương pháp chữa bệnh từ thiên nhiên đối với sức khỏe con người.

(Theo Viet Nam Daily)